BAN CHỈ ĐẠO VÀ TỔ COVID19 CỘNG ĐỒNG TẰNG CƯỜNG CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH.

Hiện nay, tình hình dịch Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp; nhiều tỉnh, thành phố đã phải áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ; đang tăng cường và siết chặt các biện pháp phòng, chống dịch. Để chủ động, quyết liệt ngăn chặn dịch bệnh xâm nhập vào địa bàn  theo đúng công văn số 444 ngày 26/7/2021 của UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của tỉnh. công văn số 997 của UBND huyện Gia Viễn ngày 26/7/2021,công văn số 11 của Đảng ủy. UBND, Ban chỉ đạo phòng chống dịch covid 19 xã Gia Thịnh thực hiện nghiêm một số nội dung sau: 1. Siết chặt kỷ luật, kỷ cương trong việc chấp hành các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới tại các văn bản chỉ đạo của Trung ương và của Tỉnh của huyện và của UBND xã.  2. Tăng cường kiểm soát chặt chẽ người vào tỉnh trên tất cả các phương tiện giao thông từ các địa phương bị phong tỏa, có ca nhiễm SARS-CoV-2 tại các chốt liên ngành kiểm soát tại các cửa ngõ ra vào tỉnh trên địa bàn.  3. Thực hiện nghiêm việc tạm dừng các hoạt động, kinh doanh, dịch vụ: - Các khu, điểm du lịch, các di tích; - Các hoạt động thể dục, thể thao tập trung trên 20 người.  các dịch vụ - Karaoke, vũ trường, quán Bar, xông hơi, các loại hình massage, game online, trò chơi điện tử, Spa, thẩm mỹ, phòng trà có giao lưu văn nghệ, bi-a, rạp chiếu phim, bể bơi, phòng tập gym, phòng tập thể hình, phòng tập yoga, phòng tập nhảy - thẩm mỹ. 4. Bắt đầu từ 12h00 ngày 27/7/2021:  - Các nhà hàng, hàng quán ăn uống, giải khát, quán bia, chỉ được phép bán hàng mang về.  - Dừng các dịch vụ: cắt tóc, gội đầu.  - Dừng hoạt động các sân Golf trên địa bàn tỉnh.   5. Các hoạt động khác thực hiện theo chỉ đạo tại văn bản số 436/UBND-VP6 ngày 24/7/2021 của UBND tỉnh về việc triển khai một số nội dung phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới. Yêu cầu ban chỉ đạo phòng chống dịch covid19 ,các tổ covid cộng đồng, các thôn, các cơ quan đơn vị, các cơ sở kinh doanh dịch vụ và nhân dân Tập chung quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm túc, quyết liệt hiệu quả chỉ đạo của UBND tỉnh ,chỉ đạo của UBND huyên, chỉ đao của UBND xã tại công văn này ; Siết chặt kỷ cương , kiên quyết sử lý nghiêm các hành vi thiếu trách nhiệm, thiếu khẩn trương, lơ là chủ quan, không chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định dẫn đến phát sinh, lây lan dịch bệnh trên địa bàn. Khuyến cáo cán bộ công chức, viên chức, người lao độngvà mọi tầng không lớp nhân dân không đi đến các vùng dich thực sự không cần thiết, chủ động khai báo y tế chính xác, chấp hành nghiêm các biện pháp phòng chống dịch theo quy định, hướng dẫn của bộ y tế, các văn bản chỉ đạo của trung ương, của tỉnh, của huyện của xã, tăng cường công tác kiểm tra, phát huy hiệu quả hoạt động của tổ covi cộng đồng, thường xuển kiểm tra việc chấp hành các biện pháp phòng chống dịch tại các điểm khu di tích, các cơ sở tôn giáo, các cơ sở sản xuất , kinh doanh, chợ, trụ sở làm việc, các cơ sở kinh doanh dịch vụ như ; Ăn uống, lưu trú, karaoke, vũ trường, quán ba, xông hơi, các loại hình game, massage, online,trò chơi điện tử,Spa,thẩm mỹ, phòng trà có giao lưu văn nghệ, các dịch vụ cắt tóc, gội đầu, hoạt động chở khách, xe hợp đồng… kịp thời phát hiện, chấn chỉnh, kiên quyết sử lý nghiêm các hành vi không thực hiện nghiêm túc, tuân thủ các biện pháp phòng chống dịch theo quy định  Tiếp tục kiểm soát chặt chẽ, không để sót, để lọt những trường hợp từ vùng dịch về địa phương hoặc tiếp xúc với các trường hợp nghi nhiễm. UBND, ban chỉ đao phòng chống dịch covi 19 xã yêu cầu cơ quan đơn vị, các thôn, các cơ sở kinh doanh dịch vụ và toàn thể nhân dân trên địa bàn đồng sức đồng lòng, mỗi gia đình là một pháo đài vững chắc để phòng dịch đạt kết quả cao nhất.

Ban chỉ đao và tổ covid 19 cộng đồng dán biển cách ly tại nhà ở thôn Đồng Chưa.