Gia Thịnh triển khai rà soát, lập danh sách người từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn xã chuẩn bị phục vụ công tác tiêm vắc xin phòng chống dịch Covid-19 tới người dân.

Sáng ngày 22/7/2021, UBND xã Gia Thịnh tổ chức hội nghị triển khai rà soát, lập danh sách người từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn xã phục vụ công tác tiêm vắc xin phòng chống dịch Covid-19. Dự hội nghị có Đ/c Trần Văn Sở – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Các Đ/c Thường trực HĐND – UBND – UB MTTQ xã; ban công an xã, các Đ/c Thôn trưởng, y tế thôn bản các thôn trên địa bàn

Tại hội nghị Đ/c Nguyễn Huy Nghĩa – Phó chủ tịch UBND xã nêu rõ:

“Việc lập danh sách các đối tượng cần được tiến hành khẩn trương, nghiêm túc, đúng thời gian quy định và chỉ lập danh sách các đối tượng chưa được tiêm mũi vắc xin phòng covid – 19, mỗi đối tượng chỉ được lập tại 01 phân nhóm để tránh trùng lặp.

Để đảm bảo tính khách quan, chính xác đề nghị các Đ/c Thôn trưởng, các thành viên tổ covid cộng đồng đi từng nhà, gặp gỡ từng đối tượng nắm bắt các thông tin về số CMND/CCCD, số thẻ BHYT, số điện thoại…và các thông tin bệnh lý nền để phục vụ cho công tác tiêm phòng vắc xin được nhanh chóng và hiệu quả.”

Thời gian qua, dịch bệnh Covi -19 đang diễn biến hết sức phức tạp, tốc độ lây lan nhanh, số ca mắc trong ngày không ngừng tăng, lên đến hàng nghìn ca/ ngày… Trước tình hình đó, UBND xã, ban chỉ đạo phòng chống covid 19 xã chỉ đạo Đài truyền thanh xã, các tổ chức chính trị - xã hội, các thôn đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền tới cán bộ, Đảng viên và nhân dân luôn nêu cao tinh thần “chống dịch như chống giặc”, không chủ quan, lơ là và tuân thủ nghiêm các nội dung khuyến cáo của Bộ Y tế và tăng cường khai báo y tê hàng ngày qua điện thoại thông minh, quét mã QR tại nhà văn hóa thôn.

Để đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch covid-19 trên địa bàn xã, trong thời gian tới, các ban, ngành đoàn thể, các tổ covid-19 cộng đồng cần phát huy hơn nữa tinh thần, trách nhiệm trong việc truy vết, kịp thời phát hiện các trường hợp trở về từ vùng dịch để yêu cầu lên trạm y tế xã khai báo y tế và tổ chức cách ly theo quy định./.

Ảnh hội nghị triển khai, rà sôat danh sách người từ 18 tuổi trở lên để phục vụ cho công tác tiêm phòng covid 19.