Hội Chữ thập đỏ xã Gia Thịnh tăng cường các hoạt động nhân đạo hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 ​

Hội Chữ thập đỏ xã Gia Thịnh tăng cường các hoạt động nhân đạo hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19   Theo chị Ninh Thị Nương Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Gia Thịnh, phát huy vai trò là tổ chức nhân đạo, xã hội, mạng lưới Hội Chữ thập đỏ trên địa bàn xã Gia Thịnh đang tăng cường các hoạt động hỗ trợ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn, đẩy mạnh công tác vận động tương trợ, giúp đỡ hộ dân đang gặp khó khăn và ủng hộ rau, củ quả các loại cho các khu phong tỏa, cách ly; người dân cùng chung sức đẩy lùi và chiến thắng dịch bệnh.  Cán bộ Hội chữ thập đỏ tham gia Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã, xây dựng và triển khai các kế hoạch phòng, chống dịch cụ thể với yêu cầu trọng tâm là tăng cường công tác truyền thông, tích cực tham gia tuyên truyền sâu rộng đến người dân về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, đặc biệt là tuân thủ yêu cầu 5K của Bộ Y tế, tránh không để gây ra tâm lý hoang mang, lo sợ trong nhân dân nhưng cũng chủ động ứng phó hiệu quả. Đồng thời, phát động rộng rãi mạng lưới chữ thập đỏ hoạt động các đợt vận động, quyên góp ủng hộ, hàng hóa, vật chất thiết yếu hỗ trợ nhân dân trong các vùng dịch hoặc vùng bị phong tỏa, cách ly đang đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức cả về vật chất lẫn tinh thần. Công tác vận động, quyên góp ủng hộ công tác phòng, chống dịch do các cấp Hội Chữ thập đỏ phát động đã nhận được sự ủng hộ tích cực của các tổ chức, cá nhân và các nhà hảo tâm ở trong xã. Kết quả, Hội Chữ thập đỏ xã Gia Thịnh đã nhận được hàng hóa, vật tư thiết yếu ủng hộ 110kg rau củ quả cho 8 điểm khu cách ly huyện Gia Viễn và 200kg rau củ quả cho hộ dân tại các khu vực bị phong tỏa, cách ly tại Hà nội. Hội Chữ thập đỏ xã Gia thịnh phối hợp với ban thương binh xã hội được công ty vissai ủy quyền đã cấp phát 56 phần quà cho hộ nghèo của xã mỗi phần quà 10kg gạo ,01 hộp khẩu trang, 01 lọ dung dịch sát khuẩn. Mặt khác, Hội còn tổ chức trao tặng 14 phần quà cho các cháu trường tiểu học A, tiểu học B, các cháu mồ côi cha, mẹ, các cháu có hoàn cảnh khó khăn, các cháu bị khuyết tật nhân dịp tết trung thu năm 2021 nhằm động viên khích lệ các em vươn lên số phận hòa nhập cùng bạn bè để trở thành con ngoan trò giỏi. Đây cũng là một kênh hoạt động nhân đạo ngay từ cơ sở trợ giúp những hộ dân khó khăn nói chung rất hiệu quả, thiết thực giúp bà con vượt qua nỗi lo về vật chất, đảm bảo an sinh xã hội trong thời điểm đại dịch Covid-19 còn diễn biến hết sức phức tạp, đòi hỏi sự chung tay của các cấp, các ngành, các tổ chức nhân đạo xã hội. Trong đó, Hội Chữ thập đỏ xã nhà đã tích cực phát huy vai trò của mình trên tinh thần hết sức vì cộng đồng chung sức đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.

Các hộ nghèo xã Gia Thịnh nhận quà của công ty Vissai  tài trợ