Gia Thịnh triển khai tiếp tục rà soát, lập danh sách người từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn xã chưa được tiêm vắc xin phòng covid 19 chuẩn bị phục vụ công tác tiêm vắc xin phòng chống dịch Covid-19 đợt 9.

Gia Thịnh triển khai tiếp tục rà soát, lập danh sách người từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn xã chưa được tiêm vắc xin phòng covid 19 chuẩn bị phục vụ công tác tiêm vắc xin phòng chống dịch Covid-19 đợt 9.

     Sáng ngày 12/10/2021, UBND xã Gia Thịnh tổ chức hội nghị triển khai tiếp tục rà soát, lập danh sách người từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn xã chưa được tiêm phòng covid 19 để phục vụ công tác tiêm vắc xin phòng chống dịch Covid-19. Dự hội nghị có Đ/c Trần Văn Sở – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã; Các Đ/c Thường trực HĐND – UBND – UB MTTQ xã; ban công an xã, các Đ/c bí thư chi bộ, trưởng thôn, các đồng chí cán bộ công chức phụ trách các thôn trên địa bàn.

Tại hội nghị Đ/c Trần Duy Nhất – Chủ tịch UBND xã nêu rõ:

 “Việc lập danh sách các đối tượng người từ 18 tuổi trở lên chưa được tiêm phòng covid19 cần được tiến hành khẩn trương, nghiêm túc, đúng thời gian quy định và chỉ lập danh sách các đối tượng chưa được tiêm mũi vắc xin phòng covid – 19, mỗi đối tượng chỉ được lập tại 01 phân nhóm để tránh trùng lặp.

Để đảm bảo tính khách quan, chính xác đề nghị các Đ/c Thôn trưởng, các thành viên tổ covid cộng đồng phải đi từng nhà, gặp gỡ từng đối tượng nắm bắt các thông tin về số CMND hoặc CCCD, số điện thoại…và các thông tin bệnh lý nền để phục vụ cho công tác tiêm phòng vắc xin được nhanh chóng và hiệu quả.”

Thời gian qua, dịch bệnh Covi -19 đang trên cả nước vẫn diễn biến hết sức phức tạp, tốc độ lây lan nhanh, số ca mắc trong ngày không ngừng vẫn còn hàng nghìn ca/ ngày nhất là tỉnh hà nam có số ca mắc covid 19 lại giáp danh với huyện gia viễn nên công tác phòng chốn dịch không lơ là chủ quan … Trước tình hình đó, UBND xã, ban chỉ đạo phòng chống covid 19 xã Gia Thịnh chỉ đạo Đài truyền thanh xã, các tổ chức chính trị - xã hội, các thôn đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền tới cán bộ, Đảng viên và nhân dân luôn nêu cao tinh thần “chống dịch như chống giặc”, không chủ quan, lơ là và tuân thủ nghiêm các nội dung khuyến cáo của Bộ Y tế và tăng cường khai báo y tế hàng ngày qua điện thoại thông minh, quét mã QR tại nhà văn hóa thôn. Đặc biệt sáng ngày 10/10/2021, UBND xã Gia Thịnh triển khai Chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 trên địa bàn xã. Đây là Chiến dịch tiêm chủng văc xin COVID-19 có quy mô lớn nhất từ trước đến nay với đối tượng tiêm là tất cả công dân đủ 18 tuổi trở lên chưa được tiêm vắc xin COVID-19 đang thường trú, tạm trú trên địa bàn. Đợt tiêm lần thứ 8, xã Gia Thịnh đã tiêm 2503 liều văc xin Sputnik V(cốt Níc) của Nga, đây là một trong những loại văc xin hàng đầu thế giới, khả năng bảo vệ của văc xin cao. Tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19 không chỉ là quyền lợi đối với cá nhân mà còn là trách nhiệm đối với cộng đồng nên mỗi người dân cần tham gia tiêm chủng đầy đủ để từng bước hướng đến miễn dịch cộng đồng và sống chung với COVID-19.

Để đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch covid-19 trên địa bàn xã, trong thời gian tới, các ban, ngành đoàn thể, các tổ covid-19 cộng đồng cần phát huy hơn nữa tinh thần, trách nhiệm lập danh sách tổng hợp số lượng những người chưa được tiêm vắc xin phòng covid19 của từng thôn để huyện phân bổ vắc xin cho nhân dân không để thiếu số lượng người đăng ký mà không được tiêm. 

   

 

                       Hội nghị triển khai tiếp tục rà soát những người tuwf18 tuổi trở lên chưa được tiêm phòng covid19.

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 102
  • Trong tuần: 430
  • Tất cả: 14 052
Đăng nhập