Công tác quân sự quốc phòng địa phương

Thực hiện kế hoạch của HĐNVQS huyện Gia Viễn về việc tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2022. Ngày 3/11/2021, HĐNVQS xã Gia Thịnh đã tổ chức khám sơ tuyển cho thanh niên trong độ tuổi, qua khám sơ tuyển xã Gia Thịnh có 33 thanh niên có mặt. Các nhân viên y tế đã tiến hành kiểm tra sơ bộ, phân loại sức khỏe phần thể lực đồng thời kiểm tra, đánh giá, phân loại về tư tưởng chính trị, đạo đức, văn hóa. Kết quả có 28 thanh niên đủ điều kiện tham gia khám tuyển HĐNVQS năm 2022.

Trong thời gian tới, HĐNVQS xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh xã về luật NVQS, đồng thời chuẩn bị tốt các bước trong công tác tuyển chọn gọi công dân nhập ngũ năm 2022. Sau khi có kết quả phân loại sức khỏe của thanh niên, HĐNVQS xã sẽ phân công, giao nhiệm vụ cho các thành viên Hội đồng, các ban ngành đoàn thể phối hợp quản lý chặt chẽ số thanh niên đủ điều kiện sẵn sàng nhập ngũ năm 2022.

Thanh niên xã Gia Thịnh khám sơ tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021.