CÁN BỘ VÀ NHÂN DÂN THÔN ĐỒNG CHƯA THỰC HIỆN QUYẾT LIỆT CÁC BIỆN PHÁP TRONG ĐỢT CAO ĐIỂM PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID -19

Thực hiện Công văn số 297/UBND-VP6 ngày 06/12/2021 của Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình và Công văn số 132/UBND-VP ngày 07/12/2021 của Ủy ban nhân dân huyện Gia Viễn về việc thiết lập cách ly y tế vùng có dịch COVID-19.

Để kiềm chế, kiểm soát có hiệu quả sự lây lan và chủ động ngăn chặn, ứng phó với dịch bệnh COVID 19, bảo vệ tốt nhất cho sức khỏe và tính mạng của nhân dân, Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã Gia Thịnh đã triển khai biện pháp đồng bộ, quyết liệt đến toàn thể cán bộ và nhân dân trên địa bàn. Với phương châm “chống dịch như chống giặc” mỗi người dân là 1 chiến sỹ trong công tác phòng, chống dịch, chung sức đồng lòng khẩn trương thực hiện các biện pháp đẩy lùi dịch bệnh Covid 19. Ủy ban nhân dân đã chỉ đạo lực lượng công an phối hợp các cấp ủy chi bộ, các thôn làm tốt công tác thoi dõi các trường hợpf1,f2 để hướng dẫn cách ly theo đúng theo quy định, đồng thời phối hợp lực lượng tuyên truyền, vận động, thực hiện tốt biện pháp phòng chống dịch bệnh cho bản thân và gia đình, các cơ sở tôn giáo tín ngưỡng tạm dừng mọi hoạt động ghi lễ.

Hoạt động của tổ Covid19 cộng đồng tại thôn Đồng Chưa.

Mỗi thôn có tổ covid cộng đồng tự quản do trưởng thôn làm tổ trưởng, kết hợp thành viên Ban chỉ đạo bám nắm địa bàn được phân công phụ trách, quản lý tốt các trường hợp thoi dõi, cách ly tại nhàthường xuyên tuyên truyền, vận động nhân dân, hộ gia đình thực hiện tốt biện pháp phòng chống dịch bệnh, chấp hành nghiêm: không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi cho phép, thường xuyên vệ sinh nhà cửa, đeo khẩu trang nơi công cộng, chỉ ra ngoài cổng nhà mình trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, nhu yếu phẩm cần thiết, hướng dẫn nhân dân khai báo y tế sức khỏe toàn dân khi thực hiện cách ly toàn thôn. Nhân dân trên địa bàn thôn không hoang mang, dao động, phối hợp tốt cùng chính quyền địa phương thực hiện các biện pháp chống dịch góp phần đẩy lùi dịch bệnh. Tin tưởng rằng với những biện pháp quyết liệt và đồng bộ nhân dân trong thôn cùng với nhân dân cả nước thu được nhiều thắng lợi trong công tác phòng chống dịch và đẩy lùi được dịch CIVID-19.

Trung tâm y tế huyện Gia Viễn tổ téc Covid-19 cho nhân dân thôn 1,2,3 Đồng Chưa.