Hội nghị triển khai kế hoạch trước, trong và sau tết Nhâm Dần 2022

Ngày 19/1/2022, UBND xã Gia Thịnh tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch trước, trong, sau tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 và triển khai nhiệm vụ công tác trong thời gian tới. 

 

Thực hiện Kế hoạch số 06/KH- UBND ngày12/01/2022 của UBND xã, các cơ sở thôn, các cơ quan, đơn vị đã tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trước, trong, sau tết, nhân dân đón Tết trong không khí đầm ấm, vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm. 

Đ/c Trần Duy Nhất chủ tịch UBND xã chỉ đạo hội nghị.

Các HTX đã chủ động làm các khâu dịch vụ đảm bảo cho sản xuất, cấy xong diện tích ngoài đê, tập trung làm đất diện tích đồng trong, tận dụng thời tiết thuận lợi và tổ chức đánh bắt diện chuột ngay từ đầu vụ, đảm bảo phòng trừ sâu bệnh cho mạ ít bị ảnh hưởng của sâu bệnh và chuột phá hoại, dự kiến đến ngày 25/02/2022 cấy xong toàn bộ diện tích theo khung thời vụ.

Toàn cảnh hội nghị triển khai kế hoạch trước, trong và sau tết nhâm dần 2022.

Công tác an ninh quốc phòng được giữ vững, trật tự an toàn xã hội và an toàn giao thông xây dựng kế hoạch tuần tra kiểm soát phòng chống cháy nổ và ký cam kết các hộ không vi phạm đốt pháo, sử lý nghiêm các vụ gây mất trật tự công cộng trên địa bàn, quản lý các hoạt động tôn giáo đúng quy định, nghiêm cấm các hoạt động, hiện tượng mê tín dị đoan và đạo lạ. Ban CHQS xã đã tổ chức thâm nhập quân, các thanh niên về ăn tết trong độ tuổi động viên lên khám nghĩa vụ quân sự và cấp phát bộ quân trang cho thanh niên, gặp mặt liên hoan cho thanh niên chuẩn bị nhập ngũ.

Trước tết, công chức phụ trách TBXH đã tiếp nhận và cấp phát đầy đủ chế độ chính sách đến các đối tượng người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn đột xuất và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và các cụ cao tuổi được chúc thọ, mừng thọ theo công văn số 02 UBND huyện Gia Viễn.

Các cơ sở thôn tổ chức treo cờ, băng zôn, dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm tết, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao đông người phải đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh covid- 19.

Các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế, môi trường được đảm bảo: không có dịch bênh, ngộ độc thực phẩm. Nước sinh hoạt cung cấp đủ nhu cầu sử dụng của nhân dân. Trước tết UBND xã chỉ đạo thực hiện tốt công tác tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn toàn xã; tổ chức thu gom, tập kết, vận chuyển rác thải sinh hoạt không để tồn đọng trong khu dân cư. Tuy nhiên qua kiểm tra vẫn còn một số hộ dân tự ý vận chuyển rác thải sinh hoạt ra đường, sử dụng lòng đường ,vỉ hè để ảnh hưởng nhất là khu vực thôn 4 Đồng Chưa gây mất vệ sinh môi trường. Sau tết, lượng rác thải sinh hoạt tăng, UBND xã đã liên hệ với trung tâm vệ sinh môi trường tăng số chuyến cố gắng vận chuyển hết rác thải sinh hoạt tại khu dân cư và các trục đường, đảm bảo vệ sinh môi trường xanh sạch đẹp.

Trong thời gian tới, các ban ngành đoàn thể, các bộ phận chuyên môn tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn và các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương. Các HTXNN tuyên truyền đẩy nhanh tiến độ cấy hết diện tích trong khung thời vụ, không để ruộng hoang, chủ động khơi thông dòng chẩy, điều tiết nước để đảm bảo cho sản xuất nhất là các vùng trũng và các khu vực cao cần chủ động khâu nước để đảm bảo cho bà con nhân dân xuống đồng. Tiếp tục làm tốt các dịch vụ phục vụ sản xuất, đánh bắt diệt chuột, chỉ đạo trồng cây màu vụ Xuân, thường xuyên kiểm tra đồng. Cán bộ khuyến nông, cán bộ thú y theo dõi dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi để hướng dẫn nhân dân cách phòng, trừ, chăm sóc, phòng trừ kịp thời. Các hội, đoàn thể, tuyên truyền hội viên, đoàn viên tích cực tham gia lao động sản xuất và gặp gỡ, động viên con em lên đường nhập ngũ. Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19. UBND xã chỉ đạo, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên BCĐ phòng chống dịch covid-19, tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới, các con em đi làm ăn xa và người từ tỉnh khác trở về địa phương ăn tết phải có giấy tét covid 19 âm tính trước khi trở về theo đúng quy định trong công tác phòng chống dịch, không để dịch lây lan trong cộng đồng, hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ mắc và tử vong.

 

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 15
  • Hôm nay: 147
  • Trong tuần: 475
  • Tất cả: 14 097
Đăng nhập