Hội nghị tổng kết kế hoạch trước, trong và sau tết Nhâm Dần

        Sáng ngày 07/02/2022, UBND xã Gia Thịnh tổ chức hội nghị gặp mặt đâù xuân tổng kết kế hoạch trước, trong, sau tết Nguyên đán Nhâm Dần và triển khai nhiệm vụ công tác trong thời gian tới. 

 

Thực hiện Kế hoạch số 06/KH- UBND ngày12/01/2022 của UBND xã Gia Thịnh đã tổ chức hội nghị triển khai nội dung trước, trong sau tết tới các cơ sở thôn, các cơ quan, đơn vị để tổ chức thực hiện các nhiệm vụ trước, trong, sau tết nhâm dần đảm bảo nhân dân đón Tết trong không khí đầm ấm, vui tươi, lành mạnh, an toàn và tiết kiệm. UBND xã đã tổng kết công tác trước trong và sau tết như sau:

Công tác trước trong sau tết trên địa bàn xã Gia Thịnh được đảm bảo trong đó.

Các HTX đã chủ động làm các khâu dịch vụ đảm bảo cho sản xuất, cấy xong diện tích ngoài đê, tập trung làm đất diện tích đồng trong, tận dụng thời tiết thuận lợi và tổ chức đánh bắt diện chuột ngay từ đầu vụ, đảm bảo phòng trừ sâu bệnh cho mạ và chuột phá hoại, Đảm bảo nhiệt độ trên 16 độ trở lên vận động nhân dân cấy xong toàn bộ diện tích theo khung thời vụ.

Công tác an ninh quốc phòng, trật tự an toàn xã hội và an toàn giao thông  công an xã xây dựng kế hoạch tuần tra kiểm soát phòng, chống cháy nổ và không vi phạm đốt pháo, sử lý nghiêm các vụ gây mất trật tự công cộng trên địa bàn, quản lý các hoạt động tôn giáo đúng quy định, nghiêm cấm các hoạt động, hiện tượng mê tín dị đoan và đạo lạ.

 Ban CHQS xã đã tổ chức thâm nhập quân, thăm động viên, chúc tết các gia đình có thanh niên đang thực hiện NVQS, các thanh niên về ăn tết trong độ tuổi động viên lên khám nghĩa vụ quân sự và cấp phát 18 bộ quân trang cho thanh niên, phối hợp với đoàn xã gặp mặt liên hoan cho thanh niên chuẩn bị nhập ngũ.

Trước tết, công chức phụ trách TBXH đã tiếp nhận và cấp phát đầy đủ chế độ chính sách đến các đối tượng người có công, hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn đột xuất và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn và các cụ cao tuổi được chúc thọ, mừng thọ đúng đối tượng.

Các cơ sở thôn tổ chức treo cờ, băng zôn, dọn vệ sinh đường làng ngõ xóm, vận động nhân dân treo cờ đảng, cờ tổ quốc tại gia đình trang nghiêm, các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao đông người đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh covid- 19. Tổ chức thăm hỏi chúc thọ, mừng thọ tại các hộ gia đình NCT, Thăm tặng quà tân binh động viên lên đường hoàn thành tốt nghĩa vụ.

Các lĩnh vực văn hóa, giáo dục, y tế, môi trường đảm bảo: trước tết đã kiểm tra ATTP trong dịp tết nên đảm bảo không có dịch bệnh, ngộ độc thực phẩm. Nước sinh hoạt cung cấp đủ nhu cầu sử dụng của nhân dân. Trước tết UBND xã chỉ đạo thực hiện tốt công tác tổng vệ sinh môi trường trên địa bàn toàn xã; tổ chức thu gom, tập kết, vận chuyển rác thải sinh hoạt không để tồn đọng trong khu dân cư. Sau tết, lượng rác thải sinh hoạt tăng, UBND xã đã cử cán bộ xuống các điểm tập kết rác liên hệ với trung tâm vệ sinh môi trường tăng số chuyến cố gắng vận chuyển hết rác thải sinh hoạt tại khu dân cư và các trục đường, đảm bảo vệ sinh môi trường xanh sạch đẹp.

Trong thời gian tới, các ban ngành đoàn thể, các bộ phận chuyên môn tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ chuyên môn và các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của địa phương.

 Các HTXNN tuyên truyền đẩy nhanh tiến độ cấy hết diện tích trong khung thời vụ, không để ruộng hoang, chủ động khơi thông dòng chẩy, điều tiết nước để đảm bảo cho sản xuất nhất là các vùng trũng và các khu vực cao cần chủ động khâu nước để đảm bảo cho bà con nhân dân xuống đồng. Tiếp tục làm tốt các dịch vụ phục vụ sản xuất, đánh bắt diệt chuột, thường xuyên kiểm tra đồng để bà con nhân dân chủ động xuống đồng.

 Cán bộ khuyến nông, cán bộ thú y tiếp tục theo dõi dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi để hướng dẫn nhân dân cách phòng, trừ, chăm sóc, trong công tác phòng trừ kịp thời. 

Các hội, đoàn thể, tuyên truyền hội viên, đoàn viên tích cực tham gia lao động sản xuất và gặp gỡ, động viên con em lên đường nhập ngũ. Tích cực lập thành tích chào mừng kỷ niệm các ngày lễ của đảng, của đất nước. Đặc biệt, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh covid-19. UBND xã chỉ đạo, các tổ covid cộng đồng phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên BCĐ phòng chống dịch covid-19 xã, tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới, không để dịch lây lan trong cộng đồng, hạn chế đến mức thấp nhất tỷ lệ mắc và tử vong.

 


BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 17
  • Hôm nay: 167
  • Trong tuần: 495
  • Tất cả: 14 117
Đăng nhập