PHONG TRÀO MÙA XUÂN KHUYẾN HỌC XÃ GIA THỊNH

Công tác khuyến học, khuyến tài là một trong những khâu quan trọng của hoạt động xã hội hóa giáo dục, đã được sự quan tâm, chỉ đạo của Đảng ủy xã Gia Thịnh, các ban ngành đoàn thể, hội khuyến học và các đơn vị trên địa bàn đặc biệt quan tâm. Thực hiện tốt công tác khuyến học không chỉ là động lực thúc đẩy người dạy, người học mà còn có tác dụng thúc đẩy xã hội học tập, thực hiện có hiệu quả công tác khuyên học sẽ động viên, khích lệ được các cá nhân, tập thể nỗ lực, hăng say trong lao động và học tập. Từ đó góp phần xây dựng xã hội học tập, tiến dần lên văn minh. Bên cạnh đó làm tốt phong trào xây dựng “gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học” Hội khuyến học xã Gia Thịnh đã trực tiếp trao thưởng cho 123 em học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2020-2021 và tặng quà cho 25 em ở các trường Mầm non, Tiểu học A, Tiểu học B và THCS có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học giỏi, cùng với 8 thầy cô có thành tích xuất sắc trong giảng dạy. Tặng thưởng cho 28 em học sinh lớp 12 thi đỗ Đại học năm học 2021-2022 tại hội nghị tổng kết năm 2021.

Các tổ chức cá nhân ủng hộ xây dựng quỹ Khuyến Học xã Gia Thịnh

Chiều ngày 19/02/2022 vừa qua được sự quan tâm chỉ đạo của Đảng ủy, HĐND, UBND xã Hội khuyến học xã long trọng tổ chức Lễ phát động phong trào “Mùa xuân khuyến học”. Taị buổi lễ, các đại biểu là con em thành đạt đang công tác ở tỉnh, ở huyện các đồng chí lãnh đạo địa phương cùng các doanh nghiệp đóng trên địa bàn, các nhà trường, các khóa cựu học sinh, các đồng chí Bí thư chi bộ, các đồng chí trưởng thôn, các nhà hảo tâm đã về dự và ủng hộ xây dựng quỹ khuyến học xã với số tiền: 123.700.000đ ( Một trăm hai mươi ba triệu, bẩy trăm nghìn đồng) để xây dựng chân quỹ khuyến học. Trong buổi lễ này có 15 em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở ba nhà trường tiểu học A, Tiểu học B, THCS đã được Hội khuyến học xã tặng học bổng cho mỗi em là 300.000 đ. Thay mặt cho Ban chấp hành hội khuyến học xã đồng chí Nguyễn Thị Liên, Chủ tịch Hội khuyến học xã gửi lời cảm ơn trân trọng tới các đại biểu, các nhà tài trợ đã ủng hộ chân quỹ khuyến học xã, cảm ơn sự quan tâm của chính quyền địa phương đã tạo điều kiện quan tâm chỉ đạo cho hội Khuyến học xã tổ chức thành công buổi lễ phát động này và mong muốn trong thời gian tới, BCH Hội khuyến học xã tiếp tục lại nhận được sự tài trợ của các tổ chức, doanh nghiệp các cá nhân, các nhà hỏa tâm bằng tấm lòng vàng ủng hộ xây dựng quỹ khuyến học xã Gia Thịnh ngày càng giàu mạnh góp phần phát triển tài năng của thế hệ học sinh Gia Thịnh đúng như lời Bác hồ đã từng căn dặn:

“ Vì lợi ích 10 năm trồng cây

Vì lợi ích trăm năm trồng người”.