HỘI NÔNG DÂN XÃ GIA THỊNH PHÁT HUY HIỆU QUẢ CÁC NGUỒN VAY ƯU ĐÃI

Trong những năm qua cùng với nhiều chính sách của Đảng và nhà nước về phát triển nông nghiệp, nông dân nông thôn. Hội nông dân xã Gia Thịnh đã đẩy mạnh công tác phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội, Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn và quỹ hỗ trợ nông dân các cấp đã kịp thời đưa các nguồn vốn vay ưu đãi của Nhà Nước, của hội đến với hộ nghèo, hộ khó khăn và hội viên nông dân, giúp họ đầu tư mở rộng sản xuất, kinh doanh, phát huy hiệu quả nguồn vốn vay tạo điều kiện cho hàng nghìn lượt Hội viên nông dân trên địa bàn xã vươn lên thoát nghèo và làm giàu chính đáng, đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn.

Hiện nay Hội nông dân xã đang trực tiếp quản lý gần 50 tỷ đồng dư nợ các nguồn vốn vay. Trong đó: Ngân hàng CSXH là 11,6 tỷ đồng cho 328 hộ vay; ngân hàng NN&PTNT là 36,2 tỷ đồng, cho 235 hộ vay; Quỹ hỗ trợ nông dân các cấp là 568 triệu đồng cho 24 hộ vay. Từ những nguồn vốn trên đã giúp cho nông dân có vốn mở rộng quy mô sản xuất, kinh doanh, xây dựng các mô hình mang lại hiệu quả kinh tế cao điển hình như các mô hình nuôi cá thương phẩm ở các chi hội 2 Liên Huy, Trinh Phú, Đồng chưa, Kinh doanh vận tải thủy ở Kênh Gà, đan bèo bồng, thêu ren ở Liên Huy, Kênh Gà.

Mô hình kinh doanh vận tải thủy tại thôn Kênh Gà, xã Gia Thịnh

Cũng từ vốn vay ủy thác mà số hộ nông dân khá, giàu, hộ đạt danh hiệu sản xuất kinh doanh giỏi các cấp của xã hàng năm tăng lên đáng kể, hiện nay toàn xã có trên 120 hộ, 18 mô hình kinh tế tiêu biểu. Bên cạnh các nguồn vốn vay Hội nông dân xã và các chi hội  đã vận động, quyên góp ủng hộ kinh phí xây dựng quỹ Hỗ trợ nông dân, Quỹ chi hội để hội viên nghèo vay phát triển sản xuất vươn lên thoát nghèo, góp phần vào công tác giảm nghèo của địa phương. Với mục tiêu đồng hành cùng nông dân trong phát triển kinh tế năm 2022 Hội nông dân xã Gia Thịnh sẽ tiếp tục đẩy mạnh thực hiện tốt các chủ trương chính sách; tích cực phối hợp với các ngân hàng nâng cao chất lượng tín dụng, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát nhằm đảm bảo 100% nguồn vốn được nông dân sử dụng đúng mục đích, có hiệu quả, góp phần vào sự nghiệp phát triển Kinh tế -Văn hóa -Xã hội của xã nhà./.

 

Bích Phượng

BẢN ĐỒ TP NINH BÌNH

Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 9
  • Hôm nay: 113
  • Trong tuần: 441
  • Tất cả: 14 063
Đăng nhập