Đại Hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Gia Thịnh nhiệm kỳ 2024 - 2029

Sáng ngày 28/12/2023, xã Gia Thịnh tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam xã, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đây là đơn vị được Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Gia Viễn chọn làm đại hội điểm để chỉ đạo các xã, thị trấn trong toàn huyện.

Quang cảnh Đại hội

Dự đại hội, đại biểu tỉnh có đồng chí Đinh Trường Sơn, Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Dân chủ pháp luật, UBMTTQ Việt Nam tỉnh; đồng chí Mai Thị Lý, Ủy viên Thường trực, Trưởng Ban Tổ chức Tuyên giáo, UBMTTQ Việt Nam tỉnh. Đại biểu huyện có các đồng chí lãnh đạo đại diện các Ban xây dựng Đảng; đồng chí Mai Thị Kim Dung, HUV, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện và các tổ chức Chính trị - xã hội huyện; đại diện lãnh đạo Văn phòng Huyện ủy, HĐND & UBND huyện, phòng Nội vụ huyện, Công an huyện; Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam các xã, thị trấn trên địa bàn huyện; Cấp ủy, chính quyền, các ban ngành, đoàn thể, đại diện các Trường học của xã và 97 đại biểu đại diện cho các tầng lớp nhân dân xã Gia Thịnh.

Các đại biểu dự Đại hôi

Báo cáo chính trị tại Đại hội nêu rõ: Trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Gia Thịnh đã chú trọng đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Gia Thịnh, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã đề ra.

Đồng chí Yên Thị Dung, Chủ tịch Hội LHPN xã Gia Thịnh phát biểu tham luận tại Đại hội

Khối đại đoàn kết toàn dân tộc không ngừng được củng cố và phát huy. Các cuộc vận động, phong trào thi đua được triển khai có trọng tâm, trọng điểm, khơi dậy mạnh mẽ tinh thần thi đua, lao động sáng tạo của Nhân dân và sự chung sức của cả cộng đồng tham gia phát triển kinh tế, giải quyết các vấn đề xã hội, xây dựng nông thôn mới, giảm nghèo bền vững.

Đồng chí Mai Thị Kim Dung, HUV, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện Gia Viễn tặng hoa chúc mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã phối hợp với UBND xã, các tổ chức thành viên vận động Nhân dân đã tự nguyện hiến hơn 1,200m2 đất, đóng góp hơn 4.000 ngày công lao động và gần 800 triệu đồng, xây mới và nâng cấp 02 Nhà Văn hóa thôn, mua sắm nhiều trang thiết bị cho nhà Văn hóa thôn, trồng thêm nhiều cây xanh, lắp đặt đường điện chiếu sáng, đổ bê tông đường thôn, mở rộng nâng cấp đường nội đồng, cứng hóa kênh mương. Qua đó, cơ sở hạ tầng các khu dân cư trên địa bàn xã được nâng cấp, bộ mặt nông thôn có nhiều khởi sắc, đường làng ngõ xóm đảm bảo phong quang, sạch đẹp.

Đồng chí Trần Văn Sở, Bí thư Đảng ủy xã tặng hoa chúc mừng Đại hội

Công tác “Đền ơn đáp nghĩa và an sinh xã hội” luôn được cấp ủy, chính quyền, MTTQ từ xã đến cơ sở quan tâm chỉ đạo thực hiện. Trong nhiệm kỳ qua, đã vận động, ủng hộ được số tiền là trên 150 triệu đồng. Tổ chức thăm hỏi, động viên, hỗ trợ xây, sữa chữa nhà cho các gia đình chính sách, gia đình hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn và các đối tượng xã hội khác. Qua thống kê bình xét hằng năm, xã Gia Thịnh có tỷ lệ khu dân cư đạt danh hiệu khu dân cư văn hóa 100%; 92% số hộ gia đình đạt danh hiệu gia đình văn hóa; 100% số cơ quan, đơn vị đạt danh hiệu văn hóa. Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã được nhận Bằng khen của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh.

Đồng chí Nguyễn Khắc Tiến, Phó chủ tịch HĐND xã tặng hoa chúc mừng Đại hội

Đại hội cũng nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của MTTQ xã trong nhiệm kỳ 2019 - 2024, đồng thời đề ra chương trình hành động trong nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Đại hội đưa ra một số mục tiêu cụ thể như: Phấn đấu trên 92% số hộ đạt danh hiệu gia đình văn hóa trở lên; 100% thôn văn hóa; 100% cơ quan, đơn vị đạt cơ quan văn hóa. Mỗi năm, MTTQ xã tổ chức giám sát ít nhất 2 cuộc; 100% cán bộ Mặt trận xã, trưởng ban công tác Mặt trận được bồi dưỡng, tập huấn nghiệp vụ; 100% Ban thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư cộng đồng hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên...

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, sáng tạo và phát triển, đại hội đã hiệp thương cử ra 45 Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Gia Thịnh nhiệm kỳ 2024 - 2029 và 7 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Gia Viễn, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Các vị Ủy viên UBMTTQ Việt Nam xã Gia Thịnh nhiệm kỳ 2024 - 2029

Các đồng chí lãnh đạo Tỉnh, Huyện , Xã chụp ảnh cùng Ủy viên UBMTTQ Việt Nam xã nhiệm kỳ 2024 - 2029

Ngay sau Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Gia Thịnh, nhiệm kỳ 2024 - 2029, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tổ chức họp rút kinh nghiệm để chỉ đạo tổ chức đại hội Ủy ban MTTQ Việt Nam ở các xã, thị trấn còn lại trên địa bàn huyện trong thời gian tới./.