Đảng ủy xã Gia Thịnh tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng và Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm; Triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 năm

Sáng ngày 16/7/2024 Đảng ủy xã Gia Thịnh tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng và Hội nghị Sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024

Tới dự có đồng chí Đinh Văn Hưng, Huyện ủy viên, Trưởng Phòng Tài chính kế hoạch huyện Gia Viễn, cán bộ phụ trách xã, đồng chí Trần Văn Sở, Bí thư Đảng ủy xã Gia Thịnh, các đồng chí trong BTV, BCH Đảng bộ xã, Bí thư Chi bộ, đảng viên đang sinh hoạt ở các Chi bộ trong toàn Đảng bộ xã.

Đảng ủy xã Gia Thịnh tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 03/02/2024 và đợt 19/5/2024 cho 09 đồng chí đảng viên 40, 50, 55, 60, 65 năm tuổi Đảng. Đây là vinh dự không chỉ của cá nhân các đồng chí mà còn là vinh dự của toàn Đảng bộ và nhân dân.

Theo Báo cáo tại Hội nghị, trong 6 tháng đầu năm 2024, Đảng bộ xã đã đoàn kết, nỗ lực, tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai thực hiện toàn diện các nhiệm vụ, giải pháp theo Chương trình, Kế hoạch đề ra. Qua đó phát triển kinh tế xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị trong sạch vững mạnh toàn diện.

Đảng bộ đã triển khai nghiêm túc công tác rà soát, bổ sung quy hoạch cán bộ diện BTV Huyện ủy quản lý nhiệm kỳ 2020-2025, 2021-2026 và 2025-2030, 2026-2031. Công tác quản lý, phát triển đảng viên tiếp tục được quan tâm. Đảng bộ đã chỉ đạo các Chi bộ tổ chức kết nạp 04 quần chúng ưu tú vào Đảng đạt 44,4% chỉ tiêu năm 2024 đề ra. Đảng ủy, UBKT Đảng ủy đã tiến hành 03 cuộc kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật Đảng nghiêm túc, đúng quy trình. Công tác Dân vận được đẩy mạnh, vị trí, vai trò của MTTQ và các đoàn thể ngày càng được nâng cao, khối đại đoàn kết toàn dân ngày càng được phát huy. Dưới sự lãnh đạo của cấp ủy, chính quyền, cùng sự đồng thuận, hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân, vụ lúa chiêm xuân phát triển tốt với năng suất bình quân 63,35 tạ/ha. Tổng thu ngân sách trên địa bàn ước đạt trên 4 tỷ đồng. Văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội, y tế, giáo dục tiếp tục được đảm bảo. Công tác quốc phòng quân sự địa phương được tăng cường, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Đời sống nhân dân được nâng lên, tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,53%.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Đinh Văn Hưng đã ghi nhận, đánh giá những kết quả mà Đảng bộ, chính quyền xã Gia Thịnh đã đạt được trong thời gian qua. Đồng thời, nhấn mạnh một số nội dung cần tập trung thực hiện như: xã cần rà soát những chỉ tiêu chưa đạt, phân tích đánh giá tìm nguyên nhân, khó khăn, vướng mắc và tìm giải pháp tháo gỡ để thực hiện trong 6 tháng cuối năm, làm tốt công tác phát triển đảng viên, chủ động rà soát để chuẩn hóa trình độ cán bộ trong thời gian tới, tăng cường hơn nữa công tác kiểm tra, giám sát, giải quyết kiến nghị, bức xúc của nhân dân ngay tại cơ sở./