HĐND XÃ GIA THỊNH TỔ CHỨC KỲ HỌP THỨ 7, HĐND Xã nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sáng ngày 28/7/2023 xã Gia Thịnh tổ chức kỳ họp thứ 7 nhiệm kỳ 2021-2026

Dự kỳ họp có đồng chí Bùi Phú Sơn, đại biểu Hội đồng nhân dân huyện ứng cử tại đơn vị bầu cử số 6; đ/c Đinh Văn Hưng, Trưởng phòng Tài chính – Kế hoạch huyện, Các đồng chí trong BTV Đảng ủy; ủy viên Ban chấp hành đảng bộ xã, các đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026. Các ông bà trưởng các ban, ngành đoàn thể, cán bộ, công chức xã, bí thư chi bộ, trưởng ban công tác mặt trận, trưởng thôn, Hiệu trưởng các nhà trường, Trưởng trạm y tế, Giám đốc HĐQT các HTX NN.

Tại kỳ họp, các đại biểu đã nghe Báo cáo của UBND xã Báo cáo tình hình phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ thu chi ngân sách nhà nước 6 tháng đầu năm, dự toán thu chi ngân sách nhà nước 6 tháng cuối năm 2023. Báo cáo tổng hợp ý kiến kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 7 HĐND xã. Báo cáo của thường trực HĐND xã về hoạt động của Hội đồng nhân dân 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023; Báo cáo kết quả thẩm tra của các Ban HĐND xã và các tờ trình của HĐND, UBND trình tại kỳ họp.

Tiếp đó, đồng chí Bùi Phú Sơn, đại biểu Hội đồng nhân dân huyện ứng cử tại đơn vị bầu cử số 6 thông tin nhanh tới cử tri xã Gia Thịnh kết quả mà huyện đã đạt được trong 6 tháng đầu năm, phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2023.

Trong phiên chất vấn và trả lời chất vấn, đã có 01 đại biểu HĐND đại diện cho các tổ phát biểu ý kiến thảo luận tập trung vào  vấn đề:  Kênh tiêu nước ở thị trấn Me gây ô nhiễm môi trường ở khu vực Trinh Phú … Ông Trần Duy Nhất, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND giải trình một số ý kiến, kiến nghị tại kỳ họp và tiếp tục đề nghị HTX NN, các ban ngành đoàn thể, ban công tác mặt trận cơ sở tăng cường công tác quản lý, kiểm tra, giám sát, báo cáo kịp thời về cấp trên. Đồng thời tiếp tục rà soát, phối hợp với các phòng, ban chuyên môn xem xét giải quyết.

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND xã đã tiến hành biểu quyết, thông qua các nghị quyết quan trọng của kỳ họp gồm: Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách Nhà nước năm 2022; Nghị quyết về phê duyệt bổ sung dự toán thu, chi ngân sách xã năm 2023; Nghị quyết về phê duyệt chủ trương đầu tư Dự án: Giải bê tông nhựa nóng tuyến đường từ Quán Ngói thôn Trinh Phú đến đê tả Hoàng Long và xây dựng hệ thống kênh thoát nước từ đầu làng Trinh Phú đến kênh T2 giáp Trinh Phú xã Gia Thịnh đoạn từ cầu Liên Huy đến đê tả Hoàng Long; Nghị quyết về phê duyệt chủ trương đầu tư xây dựng Công trình: xây dựng, nâng cấp, mở rộng nghĩa trang nhân dân xã Gia Thịnh (giai đoạn 2) và Nghị quyết về Chương trình giám sát của HĐND xã năm 2024.

Bế mạc kỳ họp đồng chí Trần Văn Sở, Bí thư Đảng ủy - Chủ tịch HĐND xã đề nghị: UBND xã, các ngành cần có các giải pháp tăng cường công tác quản lý, chỉ đạo điều hành hoạt động và có các giải pháp hữu hiệu quan tâm tháo gỡ khó khăn và kiến nghị của cử tri nhân dân. Sau kỳ họp, đề nghị các đại biểu HĐND xã báo cáo kịp thời kết quả kỳ họp đến cử tri và nhân dân, thực hiện tốt nhiệm vụ người đại biểu nhân dân, tăng cường công tác giám sát và đôn đốc việc giải quyết các kiến nghị của công dân, gương mẫu và tích cực tuyên truyền vận động cán bộ, công chức, viên chức, nhân dân thực hiện tốt các nghị quyết của HĐND xã, phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2023.

Sau 1/2 ngày làm việc với tinh thần tích cực, nghiêm túc và trách nhiệm cao, kỳ họp thứ 7, HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026 đã hoàn thành nội dung, chương trình đề ra và thành công tốt đẹp./.