HĐND xã Gia Thịnh tổ chức kỳ họp thứ Tám, HĐND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026

Sáng ngày 26/12, HĐND xã Gia Thịnh tổ chức kỳ họp thứ Tám, HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026, để đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Các đại biểu tham dự kỳ họp

Dự kỳ họp có ông Bùi Phú Sơn, HUV, Bí thư Đảng uỷ xã Gia Phương, ông Nguyễn Hoài Nam, Phó chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện, đại biểu HĐND huyện ứng cử tại đơn vị bầu cử số 6; các đồng chí lãnh đạo Đảng uỷ, thường trực HĐND, UBND xã, các ông bà đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026, bí thư, trưởng các thôn.

Đồng chí Trần Văn Sở, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã khai mạc kỳ họp

Tại Kỳ họp, các đại biểu đã nghe ông Nguyễn Hoài Nam, Phó chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện, đại biểu HĐND huyện ứng cử tại đơn vị báo cáo tình hình phát triển kinh tế - Văn hoá xã hội của huyện năm 2023, nêu phương hướng, nhiệm vụ năm 2024; các báo cáo của HĐND, UBND, UBMTTQ xã và các Tờ trình được thông qua trong kỳ họp. Theo đó, trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của Luật, Thường trực HĐND xã Gia Thịnh luôn chủ động, bám sát Chương trình công tác để thực thiện, nâng cao chất lượng công tác giám sát, khảo sát; tiếp xúc cử tri, tiếp công dân. Theo báo cáo của UBND xã trong năm 2023, mặc dù còn nhiều khó khăn, song nhờ sự quan tâm của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện, sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, sự nỗ lực của các ngành và nhân dân trên địa bàn xã nên tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh trên địa bàn xã tiếp tục phát triển và đạt được những kết quả nhất định.

Ông Nguyễn Hoài Nam, Phó chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện, đại biểu HĐND huyện ứng cử tại đơn vị báo cáo tình hình phát triển Kinh tế - Văn hóa xã hội của Huyện năm 2023

Về cơ cấu kinh tế nông nhiệp chiếm 2,5%, công nghiệp - ngành nghề dịch vụ chiếm 91,8%, bình quân thu nhập đầu người đạt trên 60 triệu đồng/người/năm. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,53%. Tỷ lệ gia đình văn hoá là trên 92%.

Trên cơ sở các báo cáo được trình bày tại kỳ họp, với tinh thần dân chủ, trách nhiệm, đại biểu HĐND xã đã đánh giá những kết quả nổi bật của HĐND, UBND, UBMTTQ xã đạt được trong năm 2023; Đồng thời thảo luận, nêu những vấn đề còn tồn tại, kiến nghị đề xuất các cấp có thẩm quyền giải quyết đáp ứng yêu cầu và nguyện vọng của Nhân dân.

Kỳ họp đã trình dự thảo, lấy ý kiến, thông qua 5 Nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội năm 2023, Nghị quyết về giao dự toán thu chi ngân sách xã năm 2024; Nghị quyết về giao Dự toán, nhiệm vụ thu chi ngân sách Nhà nước xã năm 2024; Nghị quyết về việc xây dựng, nâng cấp, mở rộng nghĩa trang nhân dân xã Gia Thịnh giai đoạn II; Nghị quyết về việc thông qua những nội dung phát sinh giữa hai kỳ họp; Nghị quyết về Kế hoạch tổ chức các kỳ họp thường lệ năm 2024 của HĐND xã nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Tại kỳ họp, đại diện lãnh đạo xã đã tiếp thu, trao đổi và giải trình các ý kiến, vấn đề cử tri xã quan tâm thuộc thẩm quyền. Đồng thời tổng hợp các ý kiến còn lại để chuyển đến các cơ quan chức năng của huyện xem xét giải quyết và nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm năm 2023

Với tinh thần dân chủ, nghiêm túc, Kỳ họp thứ Tám HĐND xã Gia Thịnh đã thành công tốt đẹp./.