Hội đồng nhân dân xã Gia Thịnh, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tổ chức kỳ họp thứ 11

Sáng ngày 23/7/2024, Thường trực HĐND xã Gia Thịnh khai mạc kỳ họp thứ 11, HĐND xã Gia Thịnh, nhiệm kỳ 2021-2026. Dự kỳ họp có đồng chí Nguyễn Hoài Nam, Phó chỉ huy trưởng, tham mưu trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện Gia Viễn, đại biểu hội đồng nhân dân huyện Gia Viễn ứng cử ở đơn vị bầu cử số 6; các đồng chí Thường trực Đảng ủy, lãnh đạo UBND, MTTQ, trưởng các Ban ngành đoàn thể, cán bộ công chức, bí thư chi bộ, trưởng các thôn, Giám đốc HTX nông nghiệp, Hiệu trưởng các Nhà trường và 24 đại biểu HĐND xã Gia Thịnh.

Đ/c Trần Văn Sở, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND xã khai mạc kỳ họp

Tại kỳ họp Thường trực HĐND báo cáo Kết quả công tác của Hội đồng nhân dân 6 tháng đầu năm, Phương hướng, nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm; báo cáo của UBND xã Gia Thịnh Kết quả phát triển kinh tế xã hội 6 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng cuối năm 2024, báo cáo thẩm tra của ban KT-XH; báo cáo thẩm tra của ban pháp chế; báo cáo tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri trước kỳ họp thứ 11, HĐND xã nhiệm kỳ 2021-2026; báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách Nhà nước 6 tháng đầu năm; nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024; báo cáo trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri và tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp thứ 11.

Đ/c Nguyễn Hoài Nam, Phó chỉ huy trưởng BCH Quân sự huyện, đại biểu HĐND huyện ứng cử tại đơn vị bầu cử số 6 phát biểu tại kỳ họp

Bên cạnh đó, HĐND tiến hành xem xét các các tờ trình, dự thảo Nghị quyết, trong đó trọng tâm là nghị quyết về việc phê chuẩn quyết toán thu chi ngân sách xã Gia Thịnh năm 2023. Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Gia Viễn, Đảng ủy, UBND xã Gia Thịnh đã tập trung chỉ đạo các cấp, các ngành và các thôn nỗ lực khắc phục khó khăn, phát huy lợi thế, triển khai thực hiện quyết liệt, đồng bộ nhiều giải pháp để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ trên tất cả các lĩnh vực kinh tế - văn hóa xã hội, quốc phòng - an ninh.

Đ/c Trần Duy Nhất, Chủ tịch UBND xã Gia Thinh trả lời ý kiến, kiến nghị cử tri tại kỳ họp

Tại kỳ họp, các đại biểu HĐND xã Gia Thinh đã tập trung đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng đầu năm 2024, thảo luận bàn các giải pháp thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội 6 tháng cuối năm 2024. Với tinh thần trách nhiệm các đại biểu đã tập trung trí tuệ để thảo luận nội dung các vấn đề trọng tâm vào các lĩnh vực: giáo dục, sản xuất nông nghiệp, vệ sinh môi trường, giao thông thủy lợi và an ninh trật tự, quản lý đất đai. Các ý kiến của cử tri và đại biểu HĐND được đồng chí chủ tịch UBND xã Gia Thịnh tiếp thu và giải trình tại kỳ họp. Tại kỳ họp các đại biểu đã biểu quyết thông qua dự thảo Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán thu, chi ngân sách Nhà nước năm 2023; Dự thảo Nghị quyết về chương trình giám sát của HĐND xã năm 2025.

Các đại biểu tham dự kỳ họp

Sau một buổi sáng làm việc, kỳ họp thứ 11 HĐND xã Gia Thịnh  đã hoàn thành nội dung, chương trình kỳ họp và thành công tốt đẹp./.