Hội nghị tập huấn, cập nhật kỹ năng số

Chiều ngày 19/12, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Ninh Bình tổ chức Hội nghị tập huấn, cập nhật kỹ năng số cho Thành viên các Tổ công nghệ số cộng đồng và Tổ công tác triển khai Đề án 06 ở cấp huyện, xã, các thôn, xóm, khu phố trên địa bàn tỉnh năm 2023 theo hình thức trực tuyến. Chủ trì tại điểm cầu xã Gia Thịnh có đồng chí Trần Duy Nhất, Chủ tịch UBND xã. Dự Hội nghị có các đồng chí Thành viên Ban chỉ đạo chuyển đổi số xã; Các đồng chí Thành viên Tổ công tác triển khai Đề án 06 cấp xã và Thành viên các Tổ công nghệ số cộng động xã.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được giới thiệu các chuyên đề: Tổng quan về đạo tạo tập huấn liên quan đến tổ công nghệ số cộng đồng; Tổng quan và hướng dẫn tạo tài khoản dịch vụ công quốc gia; tiện ích và ứng dụng của tài khoản VNeID; tìm kiếm thông tin hiệu quả trên Internet; chữ ký số toàn dân, thanh toán không dùng tiền mặt; nâng cao kỹ năng quản lý tài chính cá nhân số, ứng dụng chữ ký số từ xa trên thiết bị di động./.