Kết nạp đảng viên mới cho quần chúng ưu tú trước khi lên đường nhập ngũ năm 2024

 

Chi bộ 1, Chi bộ Trinh Phú, thuộc Đảng bộ xã Gia Thịnh vừa tổ chức Lễ kết nạp đảng viên mới cho quần chúng ưu tú là thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự trước khi lên đường nhập ngũ năm 2024. Dự buổi Lễ có lãnh đạo Đảng ủy xã Gia Thịnh cùng đông đủ các đảng viên trong chi bộ 1 và Chi bộ Trinh Phú.

anh tin bai

Lễ kết nạp đảng viên tại Chi bộ 1

Quần chúng ưu tú được vinh dự kết nạp đảng đợt này là Đinh Tiến Mạnh, Sinh năm 2005 và Trịnh Duy Thống, sinh năm 2005, là những thanh niên ưu tú, tiêu biểu, tích cực tham gia các hoạt động tại địa phương, được các tổ chức đoàn thể chính trị – xã hội ở địa phương quan tâm, theo dõi, giúp đỡ và giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp.

anh tin bai

Đ/c Trịnh Trung Kiên, Bí thư Chi bộ Trinh Phú trao Quyết định kết nạp đảng viên cho quần chúng Trịnh Duy Thống

Tại buổi lễ, Bí thư chi bộ đã công bố và trao quyết định kết nạp đảng viên của Ban Thường vụ Huyện ủy cho quần chúng ưu tú Đinh Tiến Mạnh và Trịnh Duy Thống. Đồng thời phát biểu phân công nhiệm vụ cho đảng viên mới. Sau lễ kết nạp Đảng viên mới phải trải qua 12 tháng dự bị, tiếp tục rèn luyện về bản lĩnh chính trị, phẩm chất, đạo đức, lối sống, gương mẫu, chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, đặc biệt là trong thời gian quân ngũ phải luôn nỗ lực học tập và tu dưỡng, rèn luyện để luôn hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ mà cơ quan, đơn vị giao phó…     

Đồng chí Nguyễn Đức Nhàn, Phó bí thư Đảng ủy xã Gia Thịnh cho biết: Năm 2024, Đảng bộ huyện giao chỉ tiêu kết nạp đảng viên mới cho Đảng bộ xã Gia Thịnh là 09 đảng viên tăng 01 Đảng viên so với năm 2023, do đó ngay từ những ngày đầu xuân năm mới Đảng bộ xã đã tập trung rà soát chọn nguồn quần chúng ưu tú để lập danh sách đi học lớp bồi dưỡng lý luận chính trị dành cho đối tượng kết nạp Đảng nhằm phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu của cấp trên giao.

Theo đồng chí Trần Văn Sở, Bí thư Đảng uỷ xã Gia Thịnh cho biết thêm: Trong đợt giao quân năm 2024, địa phương được giao chỉ tiêu tuyển chọn và gọi 17 công dân nhập ngũ. Trong số các công dân này, Đảng ủy xã đã bồi dưỡng, theo dõi, giúp đỡ và kết nạp Đảng cho 2 thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ.

Việc quan tâm lựa chọn, bồi dưỡng kết nạp Đảng cho thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ sẽ góp phần phát huy truyền thống chống giặc ngoại xâm bảo vệ tổ quốc của dân tộc, khơi dậy niềm tự hào, tinh thần yêu nước, ý chí quyết tâm “bộ đội cụ Hồ” cho các tân binh thực hiện tốt nhiệm vụ trong quân ngũ; nâng cao chất lượng tuyển chọn, gọi công dân, xây dựng lực lượng vũ trang ngày càng vững mạnh./.

  • Từ khóa :
Tin mới nhất
Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 1
  • Tất cả: 1
Đăng nhập