Khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự cho thanh niên sẵn sàng nhập ngũ năm 2024

Sáng ngày 02/12 Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Gia Thịnh tổ chức khám tuyển sức khỏe nghĩa vụ quân sự cho thanh niên sẵn sàng nhập ngũ năm 2024

Để công tác khám tuyển NVQS năm nay diễn ra thuận lợi, Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã Gia Thịnh đã xây dựng kế hoạch phân công các thành viên HĐNVQS tham gia công tác điều động thanh niên tham gia khám sức khỏe nghĩa vụ quân sự năm 2024, tổ chức rà soát, nắm chắc nguồn, số lượng thanh niên trong độ tuổi nhập ngũ, vận động thanh niên trong độ tuổi đi làm ăn xa trở về địa phương thực hiện luật NVQS, HĐNVQS xã đã làm tốt công tác tuyên truyền nên các thanh niên đã khẩn trương đến đúng thời gian, địa điểm quy định. Tại buổi khám tuyển, các y, bác sĩ tiến hành khám sàng lọc các bước như: Khám thể lực, đo chiều cao, cân nặng, vòng ngực, chuyên khoa, huyết áp… cho từng thanh niên.

Qua đó chọn ra 12 thanh niên có đủ tiêu chuẩn về sức khỏe và phẩm chất đạo đức, chính trị tham gia thực hiện nghĩa vụ quân sự.

Trong thời gian tới HĐNVQS xã tiếp tục khám tuyển bổ sung cho các trường hợp thanh niên trong độ tuổi chưa tham gia khám tuyển NVQS để đảm bảo chỉ tiêu đề ra./.