Tổ liên gia tự quản xóm 1 Trinh Phú tiếp Đoàn công tác của Ban Dân vận Tỉnh ủy về khảo sát thực hiện phong trào thi đua Dân vận khéo

Sáng ngày 14/8/2024 Tổ liên gia tự quản xóm 1 Trinh Phú tiếp Đoàn công tác của Ban Dân vận Tỉnh ủy do đồng chí Đỗ Việt Anh, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy làm trưởng đoàn về khảo sát thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”.

Tiếp và làm việc với Đoàn có đồng chí Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Thanh Bình, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam xã Gia Thịnh và Tổ liên gia tự quản xóm 1 Trinh Phú, xã Gia Thịnh.

Tại buổi làm việc đoàn đã được nghe báo cáo về tình hình xây dựng, tóm tắt quá trình hình thành và phát triển của tổ liên gia tự quản của xóm 1 Trinh Phú.Tổ liên gia tự quản xóm 1 Trinh Phú được thành lập và đi vào hoạt động từ ngày 20/6/2006; Tổ quản lý gồm 5 thành viên, có 01 tổ trưởng, 01 tổ phó và 33 thành viên tham gia. Tổ hoạt động dưới sự lãnh đạo của cấp ủy và sự quản lý điều hành của thôn xóm. Tổ hoạt động dựa trên nguyên tắc nêu cao tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, đề cao tính dân chủ, tự quản, tự giác, tự nguyện của các hộ dân, phù hợp với quy định của pháp luật. Giải pháp của Tổ đề ra là chú trọng thực hiện tốt 7 tiêu chí tự quản.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Đỗ Việt Anh, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đánh giá cao những nỗ lực và biểu dương những kết quả mà Tổ liên gia xóm 1 Trinh Phú đã đạt được trong việc triển khai, thực hiện phong trào thi đua dân vận khéo. Tổ liên gia tự quản xóm 1 Trinh Phú hoạt động có hiệu quả sẽ tạo được nền tảng vững chắc ngay từ cơ sở; những chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước sẽ được tuyên truyền sâu rộng đến từng người dân, là tiền để để thúc đẩy phát triển kinh tế, xã hội, tạo thành sức mạnh toàn dân để giữ vững an ninh quốc phòng ngay từ KDC, xứng đáng là cánh tay nối dài của chính quyền địa phương.

Nhân dịp này, đồng chí Đỗ Việt Anh, UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy; đồng chí Lưu Thị Huyền, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đã tặng quà Tổ liên gia xóm 1 Trinh Phú./.