UBND xã Gia Thịnh tổ chức Lễ ra mắt Lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở

Thực hiện kế hoạch số 1180 ngày 24/6/2024 của UBND huyện Gia Viễn về việc tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở trên địa bàn huyện Gia Viễn. Chiều ngày 1/7/2024, UBND xã Gia Thịnh long trọng tổ chức Lễ ra mắt lực lượng tham gia bảo vệ an ninh trật tự tại cơ sở trên địa bàn xã. Dự buổi Lễ có đồng chí Vũ Thị Dược, Huyện uỷ viên, Phó chủ tịch UBND huyện, Đại úy Nguyễn Khắc Quỳnh, Phó Đội trưởng Đội điều tra tổng hợp Công an huyện Gia Viễn; Các đồng chí Lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ xã; Trưởng các ban, ngành, đoàn thể; Bí thư chi bộ, Trưởng thôn và các đồng chí tham gia lực lượng bảo vệ an ninh, trật tự trên địa bàn xã.

Tại buổi Lễ đã thông qua Luật lực lượng tham gia bảo vệ an ninh, trật tự ở cơ sở và các văn bản chi tiết thi hành Luật; công tác tham mưu tổ chức triển khai, xây dựng lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở trên địa bàn xã; các Quyết định miễn nhiệm, thành lập tổ an ninh, trật tự ở cơ sở.

Tại buổi Lễ, xã Gia Thịnh đã ra mắt 18 tổ ANTT ở cơ sở với 54 thành viên. Lực lượng tham gia bảo vệ ANTT ở cơ sở thực hiện 6 nhóm nhiệm vụ được giao và hưởng các chế độ, chính sách theo quy định./.

: