HỘI PHỤ NỮ XÃ GIA THỊNH TỔNG KẾT CÔNG TÁC NĂM 2021
Chiều ngày 29/12/2021, Ban chấp hành Hội Phụ nữ xã Gia Thịnh tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội năm 2021, triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2022. Dự hội nghị có các đồng chí trong BTV Đảng ủy, UBMTTQ xã, BCH hội phụ nữ xã và BCH chi hội, các tổ trưởng tổ vay vốn.

Hội phụ nữ xã Gia thịnh hiện có 1025 hội viên tham gia sinh hoạt ở 18 chi hội. Trong năm 2021, Hội phụ nữ xã đã tổ chức triển khai các hoạt động hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững. Trọng tâm là thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” duy trì công tác vệ sinh môi trường đường làng ngõ xóm, cắt tỉa, chăm sóc đường hoa phụ nữ. Hội LHPN xã phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Ngân hàng Chính sách huyện hỗ trợ hội viên và nhân dân vay vốn để phát triển kinh tế, giảm nghèo với số dư nợ ngân hàng chính sách là gần 7,3 tỷ đồng, dư nợ Ngân hàng Nông nghiệp là trên 11 tỷ đồng. Hội phụ nữ xã thường xuyên đẩy mạnh công tác tuyên truyền cho cán bộ, hội viên nâng cao kiến thức phòng chống bạo lực gia đình, tệ nạn xã hội, hướng dẫn chị em tổ chức tốt việc bố trí, sắp xếp nhà cửa, bếp ăn đảm bảo vệ sinh. Bảo vệ môi trường và phòng chống dịch bệnh covid 19.

Bà Yên Thị Dung chủ tịch HLHPN xã báo cáo tổng kết.

Trong thời gian tới, hội phụ nữ xã sẽ tiếp tục tăng cường công tác tuyên truyền phổ biến giáo dục Chủ trương, đường lối của Đảng, Chính sách pháp luật của Nhà nước, các quy định của địa phương. Tích cực vận động hội viên cấy hết diện tích theo khung thời vụ và thực hiện công tác dồn điền đổi thửa. Tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch covid -19 theo khuyến cáo 5K của Bộ y tế, đồng thời thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động  sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc” Thực hiện mô hình “Phụ nữ nói không với rác thải”, bảo vệ và xây dựng môi trường “Xanh, sạch đẹp”, “Nâng cao chất lượng tổ chức và hoạt động Hội cơ sở; đa dạng hóa các hình thức tập hợp phụ nữ; phát huy quyền làm chủ của Hội viên phụ nữ”. Từng bước thực hiện các Chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đại biểu phụ nữ xã Gia Thịnh, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Hoàn thành các nội dung giao ước thi đua năm 2022.

Toàn cảnh hội nghị tổng kết công tác hội phụ nữ.

Tại hội nghị Bà Yên Thị Dung- Chủ tịch Hội phụ nữ xã đã báo cáo công tác thi đua khen thưởng được cấp trên khen là tập thể hội LHPN xã, Tập thể chi hội phụ nữ thôn 2 Liên Huy, Chức danh chủ tịch phụ nữ  có thành tích trong hoạt động hội năm 2021.