Hội Nông Dân xã Gia Thịnh Tổng kết công tác Hội và phong trào Nông dân năm 2023; Triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024

Sáng ngày 12/01, tại hội trường UBND xã Gia Thịnh, Hội Nông dân xã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Nông Dân năm 2023; Triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2024.

Đến dự hội nghị có đồng chí Đinh Thị Thu Hiền, Phó Chủ tịch Hội Nông dân huyện Gia Viễn, đồng chí Nguyễn Đức Nhàn, Phó Bí thư Đảng ủy, đồng chí Nguyễn Huy Nghĩa, Phó chủ tịch UBND xã, lãnh đạo Ủy ban MTTQ xã, các ban, ngành đoàn thể xã, Bí thư các Chi bộ và Chi trưởng, Chi phó đại diện cho 1027 hội viên nông dân xã cùng tham dự.

Quang cảnh Hội nghị

Qua báo cáo, trong năm 2023 Hội Nông Dân xã dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Hội Nông dân Huyện Gia Viễn và Đảng ủy, sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành đoàn thể cùng với sự đồng thuận, nỗ lực phấn đấu của hội viên nông dân xã. Kết quả Hội Nông Dân xã Gia Thịnh đã thực hiện tốt chỉ tiêu đã đề ra, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động trong công tác hội và phong trào Nông dân, làm tốt công tác tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên nông dân thực hiện có hiệu quả các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà Nước. Trong năm 2023 BCH Hội Nông Dân xã Gia Thịnh luôn quan tâm tới công tác xây dựng và củng cố tổ chức hội, nhằm tập hợp đông đảo nông dân vào tổ chức hội làm nồng cốt trong việc phát triển KT- VH - XH của địa phương. Trong năm 2023 Hội đã tặng tranh bích họa tuyên tuyên truyền về xây dựng NM kiểu mẫu tại Thôn 5, Thôn 7 Liên Huy; Tặng Tủ sách cho Thôn 9 Liên Huy; Tổ chức 01 Hội nghị chuyển giao KHKT về chăn nuôi, 03 lớp tập huấn và thực hiện 35 mô hình theo Dự án bảo vệ môi trường của Trung ương Hội. Chủ động phối hợp với các Công ty cung ứng 25 tấn phân bón cho nông dân sản xuất vụ Chiêm Xuân năm 2023. Mô hình “Nông dân tham gia bảo vệ môi trường”. Tuyên truyền và vận động nhân dân xử lý chất thải chăn nuôi tại Thôn 2 Đồng Chưa. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà cho cán bộ, hội viên nông dân có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết, hỗ trợ, giúp đỡ 03 hộ hội viên nông dân thoát nghèo. Hỗ trợ 12 hộ tiếp cận các nguồn vốn vay xây dựng các mô hình phát triển kinh tế với số tiền là 1,6 tỷ đồng; Cấp phát 01 tấn vôi bột, 30 lít chế phẩm sinh học, 500 con gà giống cho các hộ chăn nuôi.

Đồng chí Đinh Thị Thu Hiền, Phó chủ tịch Hội Nông dân huyện Gia Viễn phát biểu và chỉ đạo Hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Đinh Thị Thu Hiền, Phó Chủ tịch Hội Nông dân Huyện, biểu dương những thành tích mà Ban Chấp hành Hội Nông dân xã Gia Thịnh đã đạt trong năm 2023, trong đó đánh giá cao về công tác phát triển Hội cả về số lượng và chất lượng; phong trào thi đua có sức lan tỏa, tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, phát huy vai trò, vị trí của Hội. Đồng thời, chỉ đạo một số mặt công tác mà BCH Hội Nông dân xã Gia Thịnh cần thực hiện tốt hơn trong năm 2024 như: Tiếp tục duy trì kết quả thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh và bảo vệ môi trường; tăng cường công tác dịch vụ hỗ trợ, tập huấn khoa học kỹ thuật cho nông dân.

Đ/c Nguyễn Đức Nhàn, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy trao Giấy khen cho các Tập thể xuất sắc trong năm 2023

Đ/c Đinh Thị Thu Hiền, PCT Hội Nông Dân huyện trao Giấy khen cho những cá nhân xuất sắc trong năm 2023

Nhằm biểu dương khen thưởng những tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động; nhân rộng nhiều mô hình hoạt động hay, có ý nghĩa; Tại Hội nghị, Hội Nông Dân xã khen thưởng 05 tập thể, 11 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Nông dân năm 2023.

Đồng chí Trần Văn Sinh, Chủ tịch Hội Nông dân xã phát biểu và kết luận Hội nghị