Hứng lũ thượng nguồn về vùng ngoài 3 thôn Kênh Gà ngập trong biển nước

Đến sáng nay (10/9), 03 thôn Kênh Gà, xã Gia Thịnh bị ngập băng

Do ảnh hưởng của bão Yagi (bão số 3), nước từ thượng nguồn đổ về làm mực nước trên sông Hoàng Long dâng cao kết hợp với mưa lớn cục bộ, khiến 3 thôn Kênh Gà, xã Gia Thịnh ngập lụt ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt, sản xuất giao thương của bà con. Hiện nay trên địa bàn xã Gia Thịnh có 683 hộ, 2508 khẩu của 3 thôn Kênh Gà (trong đó thôn 1 Kênh Gà có 199 hộ, 722 khẩu, thôn 2 Kênh Gà có 213 hộ, 796 khẩu và thôn 3 Kênh Gà có 271 hộ, 990 khẩu) đã bị cô lập.

Người dân phải sử dụng thuyền làm phương tiện đi lại.

Vùng ngoài đê 3 thôn Kênh Gà, xã Gia Thịnh mênh mông biển nước

Đồng chí Trần Duy Nhất, Chủ tịch UBND xã Gia Thịnh cho biết: Hiện trên địa bàn nước lũ đã cô lập hoàn toàn, xã đang tập trung huy động lực lượng "4 tại chỗ" giúp đỡ nhân dân di dời và kê gác tài sản nơi an toàn. Nước lũ đang lên rất nhanh, dự tính đến chiều tối nay Kênh Gà sẽ có hàng trăm nhà dân bị ngập sâu trên 1m. Hiện địa phương đang lên phương án khẩn trương di dời người, tài sản và gia súc, gia cầm đến nơi an toàn.

Kênh Gà có 02 trường học bị ngập sâu học sinh phải nghỉ học.